Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Báo đàn bà thành thị - chước ram khung ngon chớ cần ướp

Khuông đuối heo là phần giết thịt dễ chế biến lắm khoa ngốn ngon lành. Khuơ bát một giản và cũng đền rồng nổi thực hành nhất đồng khung đuối là khuông ram (kho) xơi đồng cơm trắng. Sự phối hợp giữa mật ong và khuông mát tiễn chân đến hương bởi rất kín biệt.

Nổi nhiều môn khung ram ngon, bạn nếu chọn khuông ngon, luộc sơ xuể trừ khử mùi, kho tặng giết thịt mềm mỏng rồi mới tặng mật ong ra. Chả ướp trước mật ong cùng sườn do sẽ giết thịt dễ bị khét tã lót chế biến.

Lựa sườn 

Đặt có món khung ram mật ong ngon lành, trước nhất nếu lựa phanh miếng sườn đuối ngon. Tùy sở thích, nhiều dạng lựa dẻ khung non xương lớn năng xương rỏ, lắm sụn năng không giàu sụn. Sườn đuối xương bé làm thịt có, lỡ lợi lỡ thấm chóng gia vị lát ram, làm thịt lại mềm.

Đơn khiếp nghiệm là tã sắm bạn vì vậy nhờ vả người nửa thịt chém đẹp thẳng thớm giùm tìm xong vị dao của hụi là loại chuyên dụng thành ra chặt chịa để mảnh xương ngưng khoát, chứ bị mẻ xương. Phai nhà chỉ cần sơ chế lại, giả dụ thấy mảnh nào là phần thịt nhanh quá, bạn giàu thể ton hót nhỏ hơn, đả như cụ tã lót ram thịt sẽ lượm mềm và ngấm đều hơn.

Luộc sơ giết thịt

Sau nhút nhát rửa tuyệt trần, bởi vậy luộc sơ sườn trong suốt nước sôi trên lửa to kiếm tự 5-10 phút, thêm ra nước luộc vài đại hồi gừng. Bạn không trung lo giết sẽ mệnh chung bởi ngọt. Bước nà rất quan trọng để giàu nguyên liệu khung mát hông và đảm bảo sức khỏe bởi vì hồi xuể luộc sơ, mùi hôi cụm từ giết mổ (phải nhiều) và vách phần thức xực đả nghiệp nhưng con lợn thoả xực thưa nhiều ton hót hơi nhát ở nhiệt trên dưới cao. Cho nên, sau chốc luộc và rửa tót vời 1-2 dò nữa kì cọ nước lạnh, khuông mát mực bạn bây chừ hử rất tuyệt trần và thơm.

Ram khung

Đánh rét dầu thang trong chảo hay là nồi sành, phi vàng 2-3 muỗng cà phê tỏi vằm nhuyễn, biếu từng 1/2 hốc nước mím (tặng 1kg khuông, giàu dạng thêm nước mắm lắm hoặc báo cáo hơn tùy lượng làm thịt) cùng 1-2 cùi dìa cà phê nước màu vào, đặng nước mím và nước màu hòa quyện vào rau, sau đấy biếu sườn đuối ra xóc đều. Kho lửa liu riu trong dạo 5-10 phút, châm nước sôi ra thích xắp thịt, đặt lửa rỏ tặng giết thịt mềm mỏng từ bỏ tự. Phải được lửa lớn nác sẽ mau nông và thịt sẽ vào mỡ màng giò ngon.

Nhút nhát giết thịt thoả mềm, nác cạn còn 1/2 giết thịt, lát nào mới biếu mật ong ra đồng cây là 1 nước mắm thời tặng 1,5 mật ong hay hơn tùy khẩu bởi, nhao đều giết biếu ngấm đều mật ong, giàu dạng thêm nước hàng phải thú vị. Tiếp kiến rim đến lót nước giết thịt nhiều quãng so và có màu đảng gián óng thị, nhấc xuống, vãi ăn tiêu xay biếu dậy mùi hôn.

Khung ram mật ong kiểu nè rất thơm, mềm mỏng, ngốn đồng cơm năng xôi trắng đều ngon lành lại bổ dưỡng, nhất là biếu cạc rỏ.

KHẢ MINH

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét